Chi tiết

ĐÀ LẠT ẨM THỰC

              Đà Lạt ẩm thực là vùng đất được thiên nhiên ưu đãi với khí hậu trong lành, mát mẻ quanh năm, cảnh quan thiên nhiên với nhiều thắng cảnh xinh đẹp cùng vói trăm ngàn loài hoa đua sắc luôn là điểm đến hấp dẫn đối với du khách.Bên cạnh đó, nền ẩm thực đa dạng phong phú với nhiều món ăn ngon đặc trưng của phố núi cũng là một thế mạnh của du lịchĐà Lạt lôicuốn dukhách.


          Du khách tới bất cứ vùng đất nào có lẽ đều tìm và thưởng thức những món ăn truyền thống của vùng đất đó. Ẩm thực là một phần không thể thiếu của du lịch, là nét văn hóa đặc trưng riêng có của mỗi vùng đất. Với Việt Nam, nhiều món ăn đã trở thành đặc sản, tạo được dấu ấn về một vùng đất như bún bò, cơm hến Huế, cao lầu Hội An, bún chả Hà Nội… 

          Đà Lạt ẩm thực, không chỉ là nhu cầu ăn uống, ẩm thực còn mang trong mình rất nhiều nét văn hóa, từ truyền thống tới hiện đại, thể hiện rất nhiều bản sắc của cư dân bản địa. Với ngành công nghiệp không khói hôm nay, ẩm thực được coi như một trong những yếu tố thu hút đặc biệt để du khách nhớ đến và quay trở lại. Ẩm thực có tác động rất mạnh tới du lịch và trong tương lai có vai trò ngày càng quan trọng bởi du khách đề cao yếu tố sức khỏe, trình độ thưởng thức ngày càng được nâng cao. Đà Lạt, với đặc thù vùng đất ôn đới nổi tiếng, với tiềm năng dồi dào về nguồn thực phẩm, mỗi năm thu hút hàng triệu lượt khách đến tham quan nghỉ dưỡng và trong số đó, không ít người lưu luyến với món ăn Đà Lạt.

          Bánh tráng nướng Đà Lạt

          Nếu bánh tráng trộn là đặc trưng của mảnh đất Tây Ninh thì khi nhắc tới Đà Lạt, người ta sẽ nhớ ngay tới món bánh tráng nướng. Trong không khí se lạnh của thành phhos Cao nguyên xinh đẹp thơ mộng, chiếc bánh tráng nóng giòn, tỏa hưng thơm phức với vị ngon đậm đà, béo ngậy luôn có sức hấp dẫn không thể chối từ đói với bất kỳ thực khách nào.

          Được gọi là pizza Đà Lạt, những nguyên liệu đi kèm bánh tráng nướng cũng có nhiều tương đồng với món bánh pizza của nước Ý nh phô mai, trứng, bò khô, sốt mayonnaise, xúc xích, thịt băm, thịt gà, hành lá, ...Tuy nhiên phần đế bánh là chiếc bánh tráng thuần Việt khiến món ăn vừa lạ vừa quen, ăn kèm với tương ớt cay nồng tạo nên vị ngon hài hòa rất thu hút.

          Sữa đậu nành

          Đà Lat ẩm thực mà khi khách du lịch đến, họ rất yêu thích thưởng thức sữa đậu nành nóng. Ngoài cà phê, cốc sữa đậu nành nóng đã là món đồ uống dân dã, quen thuộc tròn nếp sống của nhiều người dân thành phố sương mù. Sữa đậu nành rất thanh, lại bùi ngậy, đậm đà rất tốt cho sức khỏe. Bên vào đó, được làm từ nguyên liệu dân dã nên sữa đậu nành có mức giá rất mềm (mỗi ly sữa đậu nành chỉ từ 7.000 đến 10.000đ) nên rất được mọi người ưa chuộng đặc.

           Khi thưởng thức sữa đậu nành nóng bạn nên dùng kèm một vài chiếc bánh ngọt, bánh nướng. Tiết se lạnh ở Đà Lạt khiến hương vị của ly sữa đậu nành ấm nóng và chiếc bánh ngọt thơm phức càng trở nên đặc biệt quyến rũ.

           Bánh mì xíu mại 

           Chắc hẳn bất kỳ du khách nào từng đến với Đà Lạt đều không còn xa lạ với món bánh mì xíu mại nổi tiếng này.Xíu mại Đà Lạt thơm ngậy, ngon khó tả, được làm từ thịt nạc băm nhuyễn, ướp hành, tỏi, tiêu. Bánh mì luôn được hơ nóng bên bếp than nhỏ để giữ độ giòn, ấm, thơm. Một suất bánh mì xíu mại bao gồm vài viên xíu mại và vài lát da heo và nước sốt rắt thêm hành lá, cùng một ổ bánh mì nóng, ăn kèm với đu đủ bào, rau thơm. Đây là món tuyệt trong khí trời Đà Lạt, ở đây bạn có thể dễ dàng bắt gặp những quán xíu mại dọc những con dốc, trước cổng trường,...  

            Đà Lạt ẩm thực đa dạng món nướng như Bụi nướng tại 1 nhà chung (xuân an) 

 

            Một món ăn đặc sắc khác không thể bỏ qua khi đến thăm Đà Lạt chính là các món nướng. Có lẽ, không có món ăn nào thích hợp để thưởng thức trong không khí se lạnh, trong làn sương nơi phố núi hơn các món nướng. Món nướng Đà Lạt khá đa dạng, từ thịt bò, thịt lợn, thịt gà, xúc xích, trứng, bò cuộn lá lốt đến các loại rau củ nướng như đậu bắp, ớt chuông, tới các món thanh đạm như khoai lang nướng, ngô nướng. Món nướng ở có mặt ở chợ đêm hay khu vực quanh Hồ Xuân Hương. Giá thành món nướng ở Đà Lạt cũng khá rẻ, phù hợp để trải nghiệm.

            Đà Lạt là vùng đất quy tụ cư dân của nhiều vùng trong cả nước, Đà Lạtcó lợi thế là đa dạng các món ăn của cả ba miền Bắc - Trung - Nam. Nhưng nổi bật vẫn là những món ăn mang hương vị miền Trung như mì Quảng, bún bò Huế, bánh canh chả cá Phan Rang, nem nướng… Những món ăn đặc sản, dưới bàn tay chế biến của các đầu bếp, trở nên đại chúng hơn, phù hợp với khẩu vị của đông đảo du khách hơn, phục vụ du khách những hương vị của cả ba miền. Và trong hơi lạnh se se của phố núi, du khách thưởng thức món ăn ngon và hấp dẫn hơn.

            Khách sạn Đà Lạt điểm dừng chân lí tưởng và an toàn cho mọi hành trình, hãy đến ghé thăm thành phố này để được tận hưởng không khí, chiêm ngưỡng muôn loài hoa và những danh lam thắng cảnh, được thưởng thức các món ngon của nền ẩm thực đặc sắc nơiđây nhé. Qúy khách có thể tham khảo tại khachsandalat.info.vn